มะเดื่อผลไม้ที่กล่าวไว้ในคัมภีร์กุรอาน ของศาสนาอิสลาม

มะเดื่อ : ผลไม้ ที่มีความสมบูรณ์แบบได้รับการเปิดเผยในมหาคัมภีร์อัลกุรอาน “[ฉันสาบาน] โดย มะเดื่อและ มะกอก. ( คัมภีร์กุรอ่าน 95:1 )

ถ้าพูดถึง ลูกฟิก Figs เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยได้ยิน แต่ถ้าบอกว่า มะเดื่อ คงเคยได้ยินชื่อบ้าง และเชื่อว่าหลายคนอาจเคยรับประทานมะเดื่อมาก่อน

ลูกฟิก Figs มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบประเทศตะวันออกกลาง และพบมากที่ประเทศตุรกี และกรีก ชาวอาหรับเรียก “มะเดื่อ” ว่า “อัตตีน” หรือ “ตีน”

ที่สหรัฐอเมริกาถือเป็นประเทศที่สาม และพบมากที่สุดในมลรัฐแคลลิฟอร์เนีย เพราะมีอากาศที่อบอุ่นกว่ารัฐอื่นๆ ปัจจุบันมีแพร่หลายที่ประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย
ประโยชน์สำหรับมนุษย์

มะเดื่อ มีเส้นใยระดับที่สูงกว่าผลไม้หรือผักอื่นๆ มะเดื่อแห้งมีสองกรัมของเส้นใย : 20% ของปริมาณ การวิจัยแนะนำประจำวันที่ผ่านมา สิบห้าปีหรือมากกว่านั้นได้เปิดเผยว่า เส้นใยในอาหารจากพืชที่มีความสำคัญมาก สำหรับการทำงานปกติของระบบย่อยอาหารเป็นที่ทราบกันว่าใยอาหารที่ช่วยในระบบ การย่อยอาหารและยังช่วยลดความเสี่ยงของ โรคมะเร็งบางชนิด โภชนาการอธิบาย รับประทานมะเดื่ออาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการเพิ่ม ปริมาณเส้นใย

ตามที่คณะกรรมการที่ปรึกษาของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีความเชื่อกันว่า สารต้านอนุมูลอิสระในผักและผลไม้ช่วยป้องกัน จำนวนของโรค สารต้านอนุมูลอิสระต่อต้านสารที่เป็นอันตราย (อนุมูลอิสระ) ที่เกิดขึ้น เป็นผลมาจากปฏิกิริยาทางเคมีในร่างกายหรืออื่นๆ ที่ถูกนำมาจากภายนอก และทำให้การป้องกันการทำลายของเซลล์
ในการศึกษาดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยสแครนตันก็ตั้งใจ ว่ามะเดื่อแห้งมีระดับฟีนอลที่สูงมาก ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลายกว่าผลไม้อื่นๆ กรดฟีนอลใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ระดับของฟีนอล ในมะเดื่อจะสูงกว่าผลไม้และผักอื่นๆ

การศึกษาอื่นโดยมหาวิทยาลัยรัตเกอร์สในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เปิดเผยว่า เนื่องจากกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 และปริมาณไฟโทสเทอรอล เบต้า-แคโรทีนที่มีอยู่ในมะเดื่อแห้งเป็นส่วนสำคัญในการลดคอเลสเตอรอล เป็นที่ทราบกันว่าโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ไม่สามารถผลิตในร่างกายและจะต้องมีการดูดซึมอาหาร นอกจากนี้กรดไขมันเหล่านี้จะขาดไม่ได้ในการทำงานที่เหมาะสมของหัวใจ สมอง และระบบประสาท ปริมาณไฟโทสเทอรอล เบต้า-แคโรทีน ช่วยให้ คอเลสเตอรอลในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ

แม้จะเป็นหนึ่งในผลไม้ที่เก่าแก่ที่สุดที่คนรู้จักกัน โดยคณะกรรมการที่ปรึกษาแคลิฟอร์เนีย อธิบายว่า “มะเดื่อเป็นผลไม้ธรรมชาติมากที่สุด เกือบจะสมบูรณ์แบบ” ได้รับการค้นพบโดยผู้ผลิตอาหาร 
คุณค่าทางโภชนาการของผลไม้นี้และประโยชน์ต่อสุขภาพ

มะเดื่อสามารถเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก มะเดื่อเป็นธรรมชาติ ไม่มีไขมัน โซเดียมหรือคอเลสเตอรอล แต่มีระดับสูงของเส้นใย เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนัก ในเวลาเดียวกันมะเดื่อมีแร่ธาตุสูงกว่าผลไม้อื่นๆ ที่รู้จัก สี่สิบกรัม มะเดื่อ มี 244 มิลลิกรัม ของโพแทสเซียม ( 7% ของความต้องการ ในชีวิตประจำวัน ) , 53 มิลลิกรัมของ แคลเซียม ( 6% ของความต้องการ ในชีวิตประจำวัน ) และ 1.2 มิลลิกรัม เหล็ก ( 6% ของความต้องการ ในชีวิตประจำวัน ) ระดับแคลเซียมในมะเดื่อสูงมาก : มะเดื่อเป็นอันดับสองหลังจากส้ม ในแง่ของปริมาณแคลเซียม มะเดื่อแห้งให้ ในระดับเดียวกันของแคลเซียมเป็นลังนม

มะเดื่อยังเป็นยาที่ช่วยให้ความแข็งแรงและพลังงานให้แก่ผู้ป่วยในระยะยาว ขจัดความยากลำบากทางร่างกายและจิตใจ และให้ความแข็งแรงของร่างกายและพลังงาน ส่วนประกอบทางโภชนาการที่สำคัญที่สุดของมะเดื่อ เป็นน้ำตาล ซึ่งประกอบด้วย 51-74 % ระดับน้ำตาลในมะเดื่อสูงที่สุดของผลไม้ทุกชนิด มะเดื่อยังแนะนำ ในการรักษา โรคหอบหืด อาการไอ และ หนาวสั่น

ผลประโยชน์ที่เราได้ การกล่าวขวัญนี้เป็นข้อบ่งชี้ของ ความเห็นอกเห็นใจของอัลลอฮฺ(ซบ.) สำหรับมนุษย์ พระเจ้าของเรา ให้สารที่จำเป็นในผลไม้นี้ ซึ่งเป็นที่น่าพอใจมนุษย์ควรบริโภคในระดับที่เหมาะสำหรับสุขภาพของมนุษย์

วิธีการที่ให้ศีลให้พรพิเศษจากอัลลอฮฺ(ซบ.)นี้ ถูกกล่าวถึงในคัมภีร์กุรอาน แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของมะเดื่อสำหรับมนุษย์ (อัลลอฮฺรู้ดีที่สุด) จากมุมมองของสุขภาพของมนุษย์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการของมะเดื่อ ก่อตั้งขึ้นด้วย ความก้าวหน้าของการแพทย์และเทคโนโลยี นี้เป็นข้อบ่งชี้ว่าคัมภีร์กุรอานเป็นคำพูดของอัลลอฮฺ อัลลอฮฺ(ซบ.)ทรงรอบรู้


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม